Bước đi mới của ThinkZone trong việc hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam

07-03-2019 15:00 PM
Ngày 4/3 vừa qua, ThinkZone đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác với FIIS - Trung tâm ươm tạo và sáng tạo trường Đại học Ngoại Thương. Sự kiện này đánh dấu những bước đi đầu tiên của ThinkZone với định vị là một Accelerator dành cho các Tech startup tại Việt Nam.
FIIS là hệ sinh thái hỗ trợ cho các hoạt động sáng tạo và khởi nghiệp được thành lập bởi trường Đại học Ngoại Thương. Với mạng lưới nhà đầu tư, chuyên gia cùng đội ngũ cố vấn đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, FIIS có thể hỗ trợ đào tạo, tư vấn và kết nối đầu tư đến với các startup nhằm nâng cao khả năng phát triển và thành công cho các công ty khởi nghiệp. Một số các chương trình nổi bật của FIIS như: Khóa học Turn on Innovation, cuộc thi Vietnam Social Innovation Challenge…đặc biệt là chương trình ươm tạo Startup Incubation Program 100 (SIP100).Trong khuôn khổ sự kiện Kick-off Day nằm trong Batch 1 của chương trình SIP100, ThinkZone đã chính thức hợp tác với FIIS trên 3 phương diện: đào tạo, đầu tư và truyền thông. 

Với bước đi này, ThinkZone có thể mang lại giá trị cốt lõi trong chương trình đào tạo của mình đến với các startup, đó là triết lý Design Thinking, giúp các bạn có thể định hình tư duy về phát triển sản phẩm, định hướng giải pháp phù hợp với thị trường và cách điều phối hiệu quả các nguồn lực trong những giai đoạn khởi nghiệp đầu tiên. ThinkZone kì vọng, từ chính những nỗ lực hỗ trợ của mình, các startup có thể nâng cao khả năng thành công và phát triển rực rỡ trong tương lai. 

Sự kết hợp giữa ThinkZone và trường Đại học Ngoại Thương sẽ là đòn bẩy vững chắc để giúp đưa ra thị trường ngày một nhiều hơn các startup chất lượng, đóng góp chung vào sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam trong thời gian tới.