Five9 Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm triển khai trí tuệ nhân tạo trong điều trị ung thư - IBM Watson for Oncology với Bộ Y tế Campuchia

07-12-2018 14:25 PM
Ngày 6.12.2018 Đoàn cán bộ cấp cao Bộ Y tế Campuchia có cuộc gặp và làm việc với IBM và Five9 tại Trụ sở IBM Việt Nam.

Tại chương trình, đoàn cán bộ Campuchia với sự điều hành của Thứ trưởng Bộ y tế Campuchia Prof. Sea Huong bày tỏ sự quan tâm sâu sắc tới mô hình triển khai hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM WFO trong công tác hỗ trợ điều trị ung thư tại Việt Nam và mong muốn học hỏi kinh nghiệm từ Five9 để có thể nghiên cứu, ứng dụng mô hình tại Campuchia giúp nâng cao chất lượng điều trị ung thư ở đất nước này.
 

Chủ tịch Five9 – Ông Nguyễn Trọng Huấn đã có cuộc trao đổi và chia sẻ cởi mở với đoàn đại biểu Campuchia về năng lực của Five9 trong lĩnh vực viễn thông – công nghệ thông tin; đặc biệt là thế mạnh trong việc cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo.
 

IBM Watson for Oncology là hệ thống trí tuệ nhân tạo hỗ trợ điều trị ung thư mà Five9 triển khai với mô hình phi lợi nhuận nhằm giúp người dân Việt Nam có cơ hội tiếp cận với công nghệ tiên tiến nhất thế giới trong điều trị ung thư. Sau 1 thời gian ngắn, hệ thống đã được đánh giá tích cực về lợi ích trong thực tiễn bởi người bệnh, bác sĩ, bệnh viện và cơ quan quản lý.
 
 
Ông Nguyễn Trọng Huấn Chủ tịch Five9 trình bày về IBM WFO với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Bộ trưởng.
 
Với những thành công bước đầu trong việc triển khai hệ thống IBM WFO, Five9 trở thành một điển hình trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào ngành y tế, mang lại những lợi ích lớn cho xã hội. Để triển khai hệ thống một cách rộng rãi tại Việt Nam, Five9 đã dành sự đầu tư lớn, đồng bộ về công nghệ, nhân sự, nguồn lực. Bên cạnh đó, với những bài học kinh nghiệm quý báu trong quá trình triển khai thực tế, Five9 sẵn sàng chia sẻ với các bạn bè quốc tế, đặc biệt là những nước đang phát triển trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Một số hình ảnh tại chương trình:
 

Ông Nguyễn Trọng Huấn – Chủ tịch Five9 Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm triển khai IBM WFO với Thứ trưởng Bộ Y tế Campuchia​.


Ông Alessandro Campioli – Giám đốc phụ trách toàn cầu IBM Watson Health trình bày về IBM Watson Health và mối quan hệ hợp tác với Five9 trong việc phối hợp triển khai IBM WFO tại Việt Nam​


Ông Jaime Esquivel – Chuyên gia y tế cao cấp của IBM demo hệ thống IBM WFO​.Five9, IBM và Đoàn đại biểu Bộ Y tế Campuchia.