Five9 Việt Nam tham gia "Hội nghị Trí tuệ nhân tạo -AI4Life 2018"

27-08-2018 15:13 PM
Ngày 9, 10, 11/5/2018, Five9 Việt Nam đã tham gia "Hội nghị Trí tuệ nhân tạo -AI4Life 2018".

Chương trình được tổ chức bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội, với sự tham dự của hơn 40 diễn giả giàu kinh nghiệm về AI đến từ doanh nghiệp, các trường, viện, trung tâm nghiên cứu trong nước và quốc tế như Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản, Canada, Úc, Pháp, Ba Lan, Hungary. Đây là diễn đàn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam về hoạt động nghiên cứu và ứng dụng AI vào thực tiễn.
 

Đại diện Five9 Việt Nam tham dự hội thảo AI4Life 2018

Tại hội nghị, Anh Lê Minh - Giám đốc Công nghệ của Five9 đã có bài thuyết trình về việc ứng dụng phương pháp phân tích đồ thị mạng xã hội trong việc kiểm chứng và lấp đầy thông tin người dùng. Đây là một trong những ứng dụng AI quan trọng trong việc thấu hiểu người dùng mạng xã hội từ đó có chiến lược tiếp cận kinh doanh tới đối tượng phù hợp hơn và tính cá thể hoá cao hơn. Bài thuyết trình của anh nhận được nhiều sự quan tâm từ người tham dự và nhiều câu hỏi đã được đưa ra thảo luận sôi nổi.
 

Anh Lê Minh - Giám đốc Công nghệ của Five9
 
Bên cạnh đó, tại AI4Life 2018, Five9 Việt Nam cũng đã mang đến buổi trình diễn công nghệ (Techshows) hai ứng dụng công nghệ AI là IBM Watson for Oncology - Ứng dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến thế giới trong việc hỗ trợ điều trị ung thư và Xử lý Word Embedding trong tiếng Việt.

Trí tuệ nhân tạo đang ngày càng thể hiện được tính ứng dụng thực tiễn cao giúp cải tiến và nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Five9 Việt Nam cũng không ngừng nỗ lực nghiên cứu và đưa vào Việt Nam những ứng dụng AI tiên tiến nhất, mang lại nhiều lợi ích cho chính con người và xã hội Việt Nam.