Lễ công bố triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong việc cấp thẻ tín dụng

20-05-2019 17:16 PM
Ngày 20/05/2019 – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Công ty Cổ phần Five9 Việt Nam tổ chức Lễ Công bố triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc cấp Thẻ tín dụng. Đây là ứng dụng mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho các khách hàng với nhiều tiện ích khác biệt và vượt trội.
Với sự hợp tác này, lần đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động cấp Thẻ tín dụng được ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào việc tìm kiếm và đánh giá khách hàng tiềm năng. Dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến nhất của IBM là điện toán biết nhận thức (Hệ thống trí tuệ nhân tạo có khả năng học hỏi, suy luận có chủ đích và tương tác với con người sử dụng ngôn ngữ tự nhiên) cùng với các giải pháp phân tích và xử lý dữ liệu do Five9 đầu tư phát triển, AI sẽ đánh giá năng lực tài chính và khả năng trả nợ của khách hàng để giảm thiểu các thủ tục truyền thống.
Ông Nguyễn Trọng Huấn – Chủ tịch HĐQT Five9 Việt Nam và Ông Huỳnh Bửu Quang – Tổng Giám đốc MSB cùng nhau tuyên bố triển khai ứng dụng AI trong mở thẻ tín dụng siêu tốc
 
Đại diện Five9 Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Huấn – Chủ tịch HĐQT chia sẻ: “Là một doanh nghiệp tiên phong triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Việt nam, Five9 đã có những thành công bước đầu trong ứng dụng trí tuệ nhân tạo ở lĩnh vực y tế với hỗ trợ điều trị ung thư; nay hợp tác với MSB ứng dụng thành công trong lĩnh vực tài chính, không chỉ nhằm mang lợi cho người dùng, đối tác mà còn mong muốn tạo động lực cho các doanh nghiệp Việt Nam mạnh dạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào thực tế sản xuất, kinh doanh, từ đó góp phần tạo ra những đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội”.
Ông Nguyễn Trọng Huấn tại buổi lễ
Cũng tại sự kiện, ông Huỳnh Bửu Quang – Tổng Giám đốc MSB cho biết: “Hai trụ cột trong chiến lược phát triển của MSB giai đoạn 2019-2023 là công nghệ và trải nghiệm khách hàng. Việc áp dụng trí tuệ nhân tạo vào dịch vụ phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng là một trong những chương trình kinh doanh theo chiến lược mới. Tôi tin rằng việc ứng dụng thành công kết hợp AI vào phát hành thẻ tín dụng sẽ là tiền đề cho MSB mở rộng triển khai các dịch vụ khác trên nền tảng trí tuệ nhân tạo nhằm liên tục đáp ứng tốt hơn nhu cầu và đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng”.

Cách thức mở thẻ tín dụng của MSB cực kỳ đơn giản: 
Bước 1: Truy cập website https://thetindungsieutoc.msb.com.vn
Bước 2: Làm theo các hướng dẫn chỉ trong vài phút.

Ứng dụng mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho khách hàng lần đầu tiên mở thẻ tín dụng ngân hàng như:
•         Không cần chứng minh thu nhập mà vẫn được phê duyệt trước hạn mức của thẻ
•         Siêu tiết kiệm thời gian: Từ lúc đăng ký tới lúc nhận thẻ chỉ trong 24h làm việc
•         Cực kỳ đơn giản, thuận tiện khi đăng ký mở thẻ khi tương tác hoàn toàn online.
Toàn cảnh sự kiện
Đại diện Five9 Việt Nam, Ngân hàng MSB và IBM Việt Nam trả lời thắc mắc của báo chí và khách hàng

Việc triển khai ứng dụng AI vào mở thẻ tín dụng là bước đi tiên phong của MSB trong việc nâng cao chất lượng, dịch vụ, trải nghiệm khách hàng trong thời đại công nghệ số. Sự tối ưu về công nghệ và dữ liệu cũng sẽ góp phần tạo ra những đột phá trong sự phát triển kinh tế - xã hội như nhiều quốc gia trên thế giới đã và đang triển khai, giúp giải quyết được nhiều hơn những vấn đề phức tạp của xã hội.